Unknown Soldier

Watching, Wandering, Writing …

Hoang tưởng®

Posted by Unknown Soldier trên Tháng Bảy 22, 2007

juan-riera-marco-21976.jpg

Một người bạn đã từng thân thiết viết tặng tôi, lâu lắm rồi …

Có một lúc nào đó bạn muốn ngồi một mình, ở một nơi hoàn toàn yên tĩnh. Không một bóng người, không một âm thanh, dù chỉ là tiếng gió thổi qua rặng cây hay là sự rạn nứt mơ hồ trong lòng những vật vô tri vô giác xung quanh. Không ánh nắng hè gay gắt, không hạt mưa bay hay chỉ là một bầu trời âm u ảm đạm…

Hoàn toàn không có gì!

Bạn không suy nghĩ về một điều gì cả. Không nhớ đến một ai đó. Một lúm má đồng tiền hay một ánh mắt vu vơ. Trong bạn mọi thứ đều không tồn tại, tất cả, tình cảm, lý trí bị đẩy vào, nhốt kín trong chiếc hộp của vô thức. Ngay dù là một cảm giác cô đơn cũng không.

Bạn là một hình thể không rõ rệt!

Khi đó sẽ không có đêm hay ngày. Không có niềm vui hay nỗi buồn. Khi đó thời gian sẽ ngừng lại. Vật chất đứng yên. Không tồn tại ngay cả cái chưa bao giờ sinh ra!

Đó là sự tận cùng của vũ trụ, là cái thời điểm ngay trước khi xảy ra vụ nổ bắt đầu cuộc sống của vũ trụ. Ngay trước khi thời gian chuyển động. Đó cũng là thời điểm mà vũ trụ biến mất và thời gian trở nên hữu hình và cố định.

Nếu có một lúc nào như thế, bạn sẽ là chúa tể của các vị thánh, là Đức Phật, là Chúa Cứu thế, là thánh Ala và Dớt vĩ đại. Là tất cả và không là gì cả.

Song bởi cái thời điểm đó chưa xảy ra hoặc sẽ không bao giờ xảy ra nên bạn sẽ là chính bạn, xung quanh bạn là thế giới với vô vàn âm thanh, hình ảnh và màu sắc. Bạn sẽ không bao giờ ngừng suy nghĩ về một điều gì đó hay một ai đó. Tình cảm của bạn sẽ cùng với lý trí của bạn chi phối hành động của bạn.

Sẽ có những ngày cho niềm vui gượng gạo và những đêm cho nỗi buồn miên man…

Bạn sẽ không bao giờ thôi mơ ước về tương lai và hiện tại sẽ liên tục trở thành quá khứ. Thời gian vô hình luôn vượt khỏi tầm tay của bạn. Bạn sẽ chỉ là một con người nhỏ bé và sẽ tin tưởng một cách mù quáng vào một vị thánh nào đó chưa bao giờ tồn tại. Bạn chỉ là một con người bình thường như bao con người khác với những niềm vui và nỗi buồn của bạn. Chỉ vậy thôi song điều đó làm cho bạn muốn sống như vậy.

Sống và mơ ước về một thời điểm nào đó…

Có thể xảy ra!

Hay chắc chắn không bao giờ xảy ra cả!

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: