Unknown Soldier

Watching, Wandering, Writing …

Tháp hòa bình dành cho John Lennon!

Posted by Unknown Soldier trên Tháng Mười 9, 2007

Bà Yoko Ono sẽ khánh thành tháp ánh sáng hòa bình Imagine Peace tại Reykjavik, Iceland vào ngày hôm nay 9-10-2007, ngày lẽ ra sẽ là sinh nhật lần thứ 67 của chồng bà, nam ca sĩ huyền thoại John Lennon của ban nhạc Anh The Beatles.

Nói về tháp Imagine Peace, bà Ono, năm nay 74 tuổi, cho biết đó là điều mà hai vợ chồng bà đã bàn với nhau từ 40 năm trước. Cuối cùng thì ước mơ của hai người sắp thành sự thật.

Tháp Imagine Peace sẽ là một chùm ánh sáng cao tỏa ra từ giếng ước nguyện có dòng chữ “Imagine Peace” bằng 24 thứ tiếng. Tháp này sẽ được thắp sáng từ ngày 9-10 đến ngày 8-12 hàng năm. Bà Ono giải thích là tháp gợi cảm giác ngắn ngủi về cuộc đời nhưng ánh sáng ấy thì vô tận. Theo ý tưởng của bà, các kỹ sư của Iceland và Nhật Bản đã xây một cái bệ cao 55 foot ở dưới một cái giếng ước nguyện cao 6,5 foot và có 9 ngọn đèn. Tháp này nằm bên bờ biển của đảo Vioey của Iceland. Ono giải thích là bà chọn Iceland “bởi vì đó là nước rất thân thiện với sinh thái” và dựa vào nguồn năng lượng địa nhiệt.

Đến nay Ono đã thu thập được khoảng 495.000 lời ước nguyện. Những điều ước này sẽ được “bọc” lại và chôn quanh tháp, trên mỗi điều ước là một cái cây. Và cuối cùng nơi đây sẽ giống như một rừng cây. Mọi người có thể gửi các điều ước bằng thư hoặc qua trang web Imagine Peace. Ono nói rằng đây sẽ là món quà sinh nhật lớn nhất mà bà tặng cho John Lennon và chắc hẳn ông sẽ rất hạnh phúc.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: