Unknown Soldier

Watching, Wandering, Writing …

China! Stop invading – Asia in danger!

Posted by Unknown Soldier trên Tháng Mười Hai 12, 2007

Bài viết sau giúp cho những ai chưa hiểu hết tính chất nguy hiểm của vấn đề thành lập thành phố Tam Sa của Trung Quốc nhằm hợp pháp hóa việc xâm lăng lãnh thổ Việt Nam ta có cái nhìn đầy đủ hơn.

Khi nhìn nhận vào tính hệ thống của các hành động lấn dần mà Trung Quốc đã tiến hành suốt nhiều năm qua, ta thấy đó là một nguy cơ lớn. Cho đến các sự kiện và diễn biến sau các vụ bắn giết ngư dân Việt Nam, mà hầu như đã bị xử lý theo cách thức làm êm xuôi như một hòn đá ném xuống giếng sâu, không để lại tiếng vang gì, càng thấy rõ rằng, chúng ta, đã không ý thức được hết tính nghiêm trọng của vấn đề.

Quyết định thành lập thành phố Tam Sa lần này của Trung Quốc là một bước tiến dài và nguy hiểm. Hồ Cẩm Đào chờ đến sau đại hội 17 của mình, mà trước đó vốn tuyên bố TQ muốn là một nước tôn trọng luật pháp quốc tế và quy tắc hòa bình, đã quyết định mở rộng lãnh thổ thêm 2,4 tr km2 (Toàn bộ phần diện tích các vùng biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa và Đông Sa mà TQ đơn phương tuyên bố chủ quyền), tương đương với 1/4 diện tích TQ. Lần này thì ngay cả những kẻ ngây thơ nhất, ngay cả những người muốn tìm cách dựa dẫm vào TQ nhất để bảo toàn quyền lợi cá nhân, cũng phải ngã ngửa người.

Từ nhiều năm qua Trung Quốc đã tiến hành một cuộc chiến xâm lược từ từ về mọi mặt, từ tuyên truyền, ngoại giao, giáo dục cho đến quân sự. Quân sự thì đã rõ, Tàu Khựa đang không ngừng bành trướng quy mô hải quân, hiện đại hóa quân đội, với ngân sách quốc phòng tăng theo cấp số cộng hàng năm, đến giờ chỉ còn thua người Mỹ. Về mặt tuyên truyền và giáo dục, thử làm một phép search nhỏ các tuyên bố bằng tiếng Trung trên mạng về chủ quyền của TQ đối với Hoàng Sa, Trường Sa, thấy rõ rằng nó chiếm một khối lượng khổng lồ đến thế nào. Ngay như trang Wiki, một trang web ít giá trị học thuật chân chính nhưng lại có giá trị lớn về tuyên truyền và phổ cập thông tin, người Tàu đang tuyên truyền cho cả thế giới rằng Hoàng Sa, Trường Sa thuộc về TQ từ tận đời Đông Hán, còn Việt Nam mới chỉ từ 1973 mà thôi. Mưa dầm thấm đất, những luận điệu xảo quyệt và trắng trợn ấn đang ngày ngày len lỏi vào mọi ngóc ngách của thế giới này. Chính sách đó của người Tàu được sự hậu thuẫn của chính quyền, còn Việt Nam, trong những năm qua, chính do chính sách xoa dịu cầu hòa mà Việt Nam chủ trì, đã dẫn tới việc chính người dân trong nước còn bị bưng bít thông tin, chưa nói gì đến bạn bè quốc tế. Trung Quốc đã chuẩn bị cho hành vi xâm lược bành trướng từ từ này một cách có hệ thống từ hơn 50 năm qua, sau tuyên bố về lãnh hải năm 1956 của Chu Ân Lai, bằng mọi biện pháp tổng hợp: Tuyên truyền, giáo dục, quân sự. Còn chúng ta, đã phạm không ít sai lầm khi để người Tàu lấn tới quá nhiều.

Qua những sự kiện trong những ngày qua, thấy rằng chúng ta không hèn. Giờ đây khi đã có nhiều người hơn ý thức rõ về được nguy cơ, chúng ta cần phải làm gì? Trước hết tôi thấy rằng mỗi người cần tiếp tục nhân rộng suy nghĩ và cách nhìn của mình về nguy cơ tại Trường Sa, Hoàng Sa cho càng nhiều người càng tốt. 86 triệu dân Việt Nam, không đủ khả năng để đánh thắng toàn bộ Trung Quốc, nhưng nó đủ khả năng để kéo chậm nhịp phát triển của Trung Quốc thêm 50 năm. Hãy nhìn đến bài học chiến tranh từ nước Mỹ. Chúng ta có thể lấy lòng quyết tâm của mình ra như một lời khẳng định, để Trung Quốc không thể quá coi thường mà thực hiện dã tâm thôn tính của mình. Điều thứ nữa, hãy mang thông tin về Hoàng Sa và Trường Sa, phổ cập nhiều nhất bằng mọi cách có thể đến với bạn bè quốc tế. Hãy yên tâm, số người ghét TQ trên thế giới chắc chắn nhiều hơn rất nhiều số người không có thiện cảm với chúng ta. Bản thân nó đã là một lợi thế. Ở đây phải tìm mọi cách để đưa thông điệp này đến mọi ngóc ngách của thế giới mạng : Trung Quốc đang thực hiện dã tâm xâm lược cùng với đà mạnh lên của nó, hôm nay là Việt Nam, ngày mai sẽ là Asean, tiếp đó sẽ là các lợi ích của Nhật Bản, Ấn Độ và toàn châu Á. Một quốc gia lớn nhưng tham lam và vô trách nhiệm. Chắc chắn sẽ có nhiều người tin vào chúng ta.

Những tư liệu lịch sử về quyền chiếm hữu Hoàng Sa, Trường Sa do các nhà nghiên cứu chuyên môn phân tích cần được dịch sang mọi thứ ngôn ngữ phổ cập, gồm tiếng Anh, Pháp, Nga, Ý…. Và hãy đem phổ cập bằng mọi cách, bằng mọi nguồn trên Internet. Đừng làm một việc riêng lẻ là hô hào lòng đoàn kết và tự hào dân tộc. Việc đó rất đáng làm, nhưng hãy làm một việc khôn ngoan hơn: phơi bày tính nguy hiểm và hiếu chiến cũng như nguy cơ từ dã tâm của Trung Quốc đối với hòa bình và lợi ích của mọi quốc gia trong khu vực. Chúng ta yếu thế hơn trong cuộc chiến song phương, nhưng chúng ta sẽ mạnh thêm lên nếu tranh thủ được sự ủng hộ quốc tế.

Những trang như Wiki hay mọi diễn đàn mạng, các diễn đàn của các trường đại học trên thế giới, nếu có người Việt theo học, đều cần được phổ cập thông tin theo cách này. Đó là một việc mà tôi thấy chúng ta có thể làm, nên làm và làm ngay bây giờ.

Tẩy chay hàng hóa Tàu là một hành động yêu nước, nhưng sẽ có phần mù quáng. Chúng ta chống Trung Quốc nhưng trong sự tỉnh táo chứ không cực đoan. Hãy suy xét kỹ mọi hành động trước khi làm, miễn sao, nếu thấy việc đó là phù hợp với bản thân và có ích cho cuộc chiến đòi lại lãnh thổ khó khăn này thì nên làm.

Biểu tình là một hành động dũng cảm, gây được tiếng vang rất lớn, nhất là với một đất nước từ xưa đến nay dân chúng quen im miệng như Việt Nam. Không ngạc nhiên gì khi chỉ vài trăm người tham gia nhưng lại được rất nhiều hãng thông tấn trên thế giới nhắc đến. Có lẽ chúng ta sẽ buồn khi nhìn nhận vào tính phổ cập của nó trên các phương tiện thông tin đại chúng trong nước. Điều đó không nên ngạc nhiên, cần có thêm thời gian để những cái đầu quen ve vãn Trung Quốc làm quen và đối mặt với thực tế. Nỗ lực và lòng dũng cảm của người Việt Nam sẽ không bị uổng phí.

Không phải để tự hào, cũng không phải để ảo tưởng khi nhìn nhận lại lịch sử để thấy rằng, bao giờ, khi nào kẻ thù của chúng ta trong quá khứ cũng mạnh hơn chúng ta rất rất nhiền lần. Nhưng khi người Việt quyết tâm, chưa bao giờ chúng ta thất bại, dù cái giá phải trả là rất đắt. Vậy còn lần này, một lần nữa lại là một kẻ thù lâu đời, hùng mạnh và đầy dã tâm, chúng ta có còn quyết tâm hay không?

Source: sntk81 (TTVNOL)

Đọc các bài viết liên quan tại đây:

  1. Lãnh đạo thành phố HCM hứa tổ chức biểu tình phản đối TQ vào tuần tới!
  2. Việc nước
  3. Đề xuất Chính Phủ giải pháp về Hoàng Sa
  4. Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam
  5. Phản ứng của Trung Quốc trước vụ biểu tình tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Một phản hồi to “China! Stop invading – Asia in danger!”

  1. 🙂 cảm ơn U.S ^^ đọc hiểu dc suy nghĩ của một ng Việt Nam.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: