Unknown Soldier

Watching, Wandering, Writing …

Chèn logo riêng vào hộp thoại System Properties

Posted by Unknown Soldier trên Tháng Một 8, 2008

Với thủ thuật nhỏ này sẽ làm máy tính của bạn mang một phong cách riêng đầy cá tính cũng như gây bất ngờ thú vị với bất kỳ ai tình cờ sử dụng máy của bạn.

Bất kỳ ai có chút hiểu biết và đứng trước một máy tính mới bao giờ cũng hỏi câu đầu tiên là “cấu hình của máy như thế nào?”. Và để biết điều này chúng ta thường chọn vào biểu tượng My Computer và chọn System Properties sẽ thông báo các thông số về Chip CPU và bộ nhớ Ram.

Tuy vậy với một vài thao tác nhỏ, chủ nhân của máy tính còn có thể chèn ảnh cũng như một số thông tin mang đậm nét cá nhân, phong cách riêng của mỗi người, khiến cho chiếc PC thực sự gần gũi cũng như quyền sở hữu của riêng họ.

Cách thực hiện:

– Chuẩn bị một ảnh mà chủ nhân máy tính muốn để làm logo hiển thị trong System Properties với kích thước 115×182 pixels và lưu lại với tên oemlogo.bmp

– Tạo một file text có nội dung như sau:

[general]
Manufacturer=
Model=
[Support Information]
Line1=
Line2=

Ở phần Manufacturer bạn có thể gõ tên mình, tên công ty… để xác lập quyền sở hữu. Còn nghề nghiệp thì điền vào phần Model. Còn Line1, Line2 là phần phụ chú mở rộng bên ngoài bạn có thể điền hay không điền cũng được. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào các Line3, Line4… tiếp tục phía sau tùy ý. Lưu ý: tất cả đều chỉ chấp nhận gõ chữ không dấu. Sau khi hoàn thành thì save lại với tên oeminfo.ini.

Sau khi đã có oemlogo.bmpoeminfo.ini bạn copy 2 file này vào thư mục C:\WINDOWS\SYSTEM\(với hệ điều hành cũ) và C:\ WINDOWS\SYSTEM32\ (với hệ điều hành XP).

Và bây giờ chỉ cần vào lại hộp thoại System Properties hình ảnh logo và những thông tin của riêng bạn đã xuất hiện đầy cá tính, thể hiện quyền sở hữu độc quyền của chủ nhân trên chiếc PC yêu quý.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: