Unknown Soldier

Watching, Wandering, Writing …

Cách làm Sushi kiểu Hàn Quốc (Gimbab)

Posted by Unknown Soldier on Tháng Ba 28, 2008

  • Nguyên liệu (cho 5 chiếc sushi):

- Một ống bơ gạo, tốt nhất là gạo Nhật Bản để đảm bảo độ thơm và dẻo

- 5 Lá rong biển

- Trứng, xúc xích, rau cải, cà rốt

- Vừng rang, dầu vừng

- Mành tre (không bắt buộc, nếu khéo léo bạn sẽ không cần dùng đến mành tre đâu!)

.

.

  • Cách làm:

Bước 1:

    - Vo gạo thật kỹ, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo nước, cho vào nồi, tra đủ nước rồi nấu chín.

    - Cho vừng, dầu vừng vào cơm khi còn nóng, trộn đều.

    ..

    .

    Bước 2:

      - Lá rong biển rửa sạch.

      - Tráng một lớp trứng mỏng.

      - Rau cải, cà rốt, xúc xích cắt khúc, luộc chín ( tùy theo khẩu vị, các bạn có thể thay đổi nhân sushi bằng dưa chuột, tôm, thịt, củ cải muối…).

      .

      Bước 3:

        - Lót miếng mành tre ở dưới cùng, lót lên trên một miếng nilon, sau đó là lá rong biển, rồi đến lớp trứng tráng mỏng, trải đều cơm lên trên, xếp “nhân” ở gần phía đầu rồi bắt đầu cuộn thật chặt và thật đều tay.

        - Chú ý: Lúc trải cơm lên trên lá, bạn nhớ để chừa một chút lá ở cuối không có cơm nhé, vì khi cuộn lại, cơm sẽ bị đẩy xuống phía dưới đó!

        Bước 4:

          - Cuộn sushi đã xong, hãy lăn qua một chút dầu vừng để tạo độ bóng trước khi cắt thành từng khoanh (dày khoảng 1cm).

          - Để cắt sushi được dễ dàng, hãy láng qua lưỡi dao một lớp dầu và hãy nhớ là nên chọn dao lưỡi mỏng và sắc bạn nhé.

          - Miếng sushi sẽ hấp dẫn hơn nếu rắc thêm một chút vừng rang.

          - Bước cuối cùng là xếp sushi ra đĩa và… măm măm chứ sao nữa! Chúc các bạn ngon miệng!

          Ăn sushi vào mùa hè cực hợp đấy!
          “Biến tấu” với sushi “bọc” vừng, dưa chuột, cà rốt vừa đẹp vừa ngon!
          About these ads

          5 phản hồi to “Cách làm Sushi kiểu Hàn Quốc (Gimbab)”

          1. ibsconsult đã nói

            @U.S: sushi là món ăn của Nhật chính gốc, tên cũng là của Nhật sao lại của Hàn quốc được???

            Bạn có thể cho tôi biết tên thật của bạn được không, bạn ở HN hay SG

          2. Unknown Soldier đã nói

            @ibsconsult: Sushi xuất phát từ Nhật Bản thì cơm trộn chua ngọt, còn sang Hàn Quốc đã được biến thể thành cơm trộn vừng và dầu vừng (có tên là Gimbab)… Mình cũng không sành về sushi lắm nhưng đấy là những hiểu biết cơ bản của mình.

            Mình ở HN, tên mình là gì thì cũng đâu có quan trọng trong một trang blog ảo như thế này chứ!!! :-)

          3. ibsconsult đã nói

            Sao lại là blog ảo được nhỉ, blog của bạn chính là ID của bạn, nó sẽ thực như con người của chính bạn.
            Tên quan trọng với bất kỳ ai dù người đó trong XH ảo hay thật, bạn có bao giờ bị người khác gọi sai tên chưa??
            Hỏi vậy là ép người quá đáng rồi phải không, có khi bị phê phán là không tôn trọng phái yếu!!! ;D

          4. ibsconsult đã nói

            Quên mất: mình cũng là người biết khá nhiều và hâm mộ văn hóa Nhật bản

          5. Unknown Soldier đã nói

            @ibsconsult: Blog là một phần con người của mình, ko phải là tất cả, vì vậy nó ko cần phải mang tên thật của mình… :-P
            Cũng như bạn có một cái nick Ibsconsult để bạn phiêu lưu trong thế giới blog này, đâu cần biết bạn thật sự là ai đâu!

            P/S: Mình cũng hâm mộ văn hoá Nhật Bản nhưng mình ko biết nhiều lắm …

          Gửi phản hồi

          Please log in using one of these methods to post your comment:

          WordPress.com Logo

          You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

          Twitter picture

          You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

          Facebook photo

          You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

          Google+ photo

          You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

          Connecting to %s

           
          Follow

          Get every new post delivered to your Inbox.

          %d bloggers like this: